ThichCode.NET: Kiểm tra thời gian load trang (website) bằng Javascript (dùng trong Blogspot) ThichCode.NET: Kiểm tra thời gian load trang (website) bằng Javascript (dùng trong Blogspot)
ThichCode.NET

My blog

articles about technology, tricks, programming, ... from practical experience.
Kiểm tra thời gian load trang (website) bằng Javascript (dùng trong Blogspot)

Kiểm tra thời gian load trang (website) bằng Javascript (dùng trong Blogspot)

Trong quá trình làm Blogspot, mình gặp khó khăn về load trang trên Mobile với lưu lượng 3G (đã dùng hết tốc độ). Vì vậy, hôm nay mình hướng dẫn các bạn cách kiểm tra thời gian load website bằng Javascript nhằm cải thiện tốc độ load website cho Blogspot (các bạn có thể áp dụng cách này trên các nền tảng khác như Wordpress, Joomla,...).

Trong quá trình làm Blogspot, mình gặp khó khăn về load trang trên Mobile với lưu lượng 3G (đã dùng hết tốc độ). Vì vậy, hôm nay mình hướng dẫn các bạn cách kiểm tra thời gian load website bằng Javascript nhằm cải thiện tốc độ load website cho Blogspot (các bạn có thể áp dụng cách này trên các nền tảng khác như Wordpress, Joomla,...).Trong code, mình sẽ áp dụng thời gian load trang (website) cho thichcode.NET là 15s. Nếu thời gian load trang > 15s thì web sẽ load qua chế độ Mobile, còn không thì load chế độ PC. Và ngược lại, nếu đang load trên chế độ PC mà thời gian load < 15s thì sẽ chuyển qua chế độ Mobile.

Các điểm các bạn cần chú ý:
- Nên bật chế độ Mobile (đồng thời viết CSS Responsive) cho website.
- Ở đây mình không áp dụng cách tính thời gian bằng cách load hình ảnh, bạn nào cần cách này thì yêu cầu mình, mình sẽ code cho các bạn.

Code : (demo thì bạn xem trang thichcode.NET)

 • JS
 • Code by ThichCode.NET
This article helps ?
If this article does not address your issue, leave a comment below

3 comments:

 1. Blog m ko cài chế độ mobile thì làm sao hả bạn?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn bật chế độ Mobile lên cho BLogspot, nó có sẵn chế độ Mobile luôn nhưng hơi xấu tý thôi. Bài viết trên chỉ mô tả 1 chức năng cụ thể về loadTime, bạn có thể dùng loadTime này cho các mục d8i1ch khác nhau, như là loaa hay không load Widget...

   Delete

Most read

Latest