ThichCode.NET: 7 mẹo chụp ảnh chuyên nghiệp với Smartphone ThichCode.NET: 7 mẹo chụp ảnh chuyên nghiệp với Smartphone
ThichCode.NET

My blog

articles about technology, tricks, programming, ... from practical experience.
7 mẹo chụp ảnh chuyên nghiệp với Smartphone

7 mẹo chụp ảnh chuyên nghiệp với Smartphone

Không cần sở hữu những chiếc máy ảnh đắt tiền, chỉ cần trang bị một chiếc điện thoại thông minh là bạn đã có thể trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp rồi đấy. Hãy thử nghiệm 7 mẹo chụp ảnh với Smartphone sau đây để gây ấn tượng với bạn bè nhé

Không cần sở hữu những chiếc máy ảnh đắt tiền, chỉ cần trang bị một chiếc điện thoại thông minh là bạn đã có thể trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp rồi đấy. Hãy thử nghiệm 7 mẹo chụp ảnh với Smartphone sau đây để gây ấn tượng với bạn bè nhé


Chế độ chụp Panorama ảo tung chảo


Chuyển sang chế độ chụp Panorama Panorama mode cho phép bạn chụp toàn cảnh bằng cách chụp liên tiếp và ghép nhiều bức ảnh nhỏ thành một tác phẩm hoàn chỉnh. Bạn có thể lợi dụng tính năng này của Iphone trở lên để sáng tạo nhiều tuyệt tác lạ mắt và thật ấn tượng. Mở Camera app rồi chuyển sang chế độ panorama mode. Với iOS 7 thì hãy kéo thanh trượt dưới màn hình rồi chọn Pano, với iOS6, bạn vào Option chọn Pano.

Chạy ra khỏi ống kính rồi trở sang chỗ mới Sau đó bạn hãy từ từ đưa điện thoại từ trái sang phải. Bạn có thể thay đổi hướng chụp bằng cách bấm vào hình mũi tên.

Thỏa sức sáng tạo nhé! Hãy nhớ là quay điện thoại thật chậm để tránh bị mờ. Chụp hình người mẫu rồi giữ nguyên vị trí, chờ người mẫu chạy đến vị trí mới (nhớ là phải ra ngoài góc chụp), sau đó bạn mới từ từ quay từ trái sang phải để hướng ống kính vào người mẫu. Tiếp tục như thế cho đến khi bạn hài lòng. Như thế là máy ảnh đã chụp được người mẫu ở nhiều vị trí khác nhau rồi ghép lại thành một. Kết quả là những bức ảnh thật độc đáo có tên là panodash.
Panorama khi lái xe

Tranh thủ chụp ảnh trên xe Nếu thấy buồn chán khi ngồi trên xe bus, sao bạn không tranh thủ sáng tác vài tác phẩm nghệ thuật với chiếc Iphone 6 mới toanh của mình.

Kết quả cuối cùng là đây! Tương tự như cách trên, mở chế độ chụp Panorama rồi hướng ống kính về cửa sổ trong khi xe đang chạy. Hành trình của bạn đã được ghép thành một bức ảnh thật bắt mắt.
Phóng to

Dùng ống nhòm với ống kính Smartphone Đơn giản mà chẳng ai nghĩ đến, hãy kết hợp ống nhòm với chiếc Smartphone của mình để chụp những phong cảnh ở xa rõ nét hơn.

Đơn giản và hiệu quả 


Ống kính giọt nước


Nhỏ giọt nước lên ống kính Bạn có muốn chụp những bức ảnh lung linh mờ ảo không? Chỉ cần dùng ống hút nhỏ một giọt nước lên ống kính điện thoại, thế là bạn đã sẵn sàng để sáng tác những tác phẩm độc và lạ. Nhớ là chỉ dùng thật ít nước để nó không chảy khỏi ống kính nhé.

Chú nhện trông thật huyền ảo 


Thiết bị chiếu sáng


Dùng giấy bạc để phản sáng Giấy bạc là dụng cụ phản chiếu ánh sáng khá tốt mà lại không quá chói, cực kì thích hợp để chụp chân dung.

So sánh giữa có và không có phản sáng 


Tự chụp ảnh


Đo chiều dày điện thoại để tự chế chân dựng Chỉ bằng vài miếng bìa cạc-tông và công đo đếm, bạn đã có thể tự chế một chân dựng để đặt chiếc điện thoại của mình.

Tha hồ chụp ảnh tự sướng Sau đó cắm tai nghe vào và bấm nút tăng âm thanh để chụp ảnh. Bây giờ là bạn đã có thể chụp những tấm ảnh tự sướng mà chẳng còn ngại vướng cánh tay.

Đây là thành phẩm của bạn 


Chụp ảnh dưới nước


Đặt điện thoại vào cốc thủy tinh Chỉ bằng cách đơn giản là bỏ điện thoại vào một chiếc ly thủy tinh, bạn đã có thể tha hồ chụp những bức ảnh độc đáo dưới nước cạn.

Góc chụp mới mẻ sáng tạo 
Một bức ảnh tuyệt đẹp của chú cún đáng yêu 
Nguồn : Sưu tầm

This article helps ?
If this article does not address your issue, leave a comment below

Post a Comment

Most read

Latest