THUẬT TOÁN KIỂM TRA ÂM TIẾT TIẾNG VIỆT DỰA TRÊN LUẬT CẤU TẠO ÂM TIẾT

THUẬT TOÁN KIỂM TRA ÂM TIẾT TIẾNG VIỆT
DỰA TRÊN LUẬT CẤU TẠO ÂM TIẾT
Nguyễn Gia Định, Trần Thanh Lương
Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế
1. GIỚI THIỆU
Trong thời đại ngày nay nhu cầu giao tiếp bằng văn bản ngày càng nhiều. Các văn bản này thường được in ra từ máy tính thông qua các phần mềm soạn thảo văn bản như: MS Word, Word Perfect... nó cần phải đúng, chính xác và hiệu quả. Để làm được như vậy chúng ta phải kiểm tra chính tả, ngữ pháp văn bản trước khi in ra và gửi đi. Tuy nhiên, khi văn bản lớn thì việc kiểm tra do con người thực hiện mất rất nhiều thời gian và là một công việc nhàm chán. Vì nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân về tâm lý làm người kiểm tra không kiểm tra hết văn bản, hoặc khi kiểm tra xong văn bản thì cũng không đảm bảo văn bản đúng toàn bộ. Sai sót lớn nhất trong văn bản thường là lỗi chính tả không cố ý (tức là lỗi do đánh máy nhầm).

VnReview mổ điện thoại Obi SF1

Obi SF1 là sản phẩm đầu tiên của Obi Worldphone, thương hiệu smartphone do cựu giám đốc điều hành của Apple sáng lập, được bán chính hãng ở thị trường Việt Nam vào giữa tháng 11 vừa qua.

Hướng dẫn tìm driver cho thiết bị không được Windows nhận dạng

Thiết bị lạ (Unknown device) sẽ hiện lên trong công cụ quản lý thiết bị Device Manager khi Windows không thể xác định được thiết bị đó, dẫn tới không có driver phù hợp. Cho tới khi driver của thiết bị này được cài đặt, máy sẽ không thể kết nối với PC một cách bình thường.
Windows có thể tự động nhận dạng và tải về driver dành cho hầu hết tất cả các thiết bị. Tuy nhiên, khi tính năng này không hoàn thành được nhiệm vụ của mình – do cài lại Windows hoặc nếu bạn tắt chế độ tự động tải driver – bạn sẽ phải tự mình nhận dạng thiết bị cũng như tìm driver.
Truy tìm thiết bị lạ
Bạn sẽ tìm được thông tin về thiết bị lạ trên Device Manager. Để mở công cụ này trên Windows 8/8.1, bạn chỉ cần bấm phím Windows + X và chọn Device Manager. Đối với Windows 7, hãy bấm phím Windows + R, sau đó gõ devmgmt.msc vào hộp thoại Run và bấm Enter. Ngoài ra, bạn có thể vào Device Manager bằng Control Panel hoặc tìm kiếm trên menu/màn hình Start.
tìm driver windows cài
Hỗ trợ