Khắc phục lỗi load file *-css_bundle_v2.css trong Blogspot (test trên PageSpeed Insights)

Khi dùng PageSpeed Insights đễ kiểm tra website trên nền tảng Blogspot, ta thấy lỗi hay gặp là https://www.blogger.com/…/v1/widgets/2901518656-css_bundle_v2.css và https://www.blogger.com/…&zx=f303f44a-0b63-4177-8c37-e46b8c8971d4. Thực ra đây không phải là lỗi mà là các file này được sinh ra tự động trên Blogspot. Cách fix là ta không cho phát sinh tự động ra các file này.

Khắc phục lỗi load file *-css_bundle_v2.css trong Blogspot (test trên PageSpeed Insights)

Tối ưu hóa file CSS cho PageSpeed Insights trên cross domain

Khi ta kiểm tra PageSpeed Insights thì thấy có 1 số file css nằm trên cross domain (nghĩa là file css này không nằm cùng domain của website - xem hình vẽ bên dưới). Vì vậy dẫn đến điểm trên PageSpeed Insights sẽ bị hạn chế. Mình sẽ hướng dẫn các bạn fix lỗi này.

Tối ưu hóa file CSS cho PageSpeed Insights trên cross domain

Tối ưu hóa hình ảnh cho PageSpeed Insights bằng Photoshop

Trong quá  trình thiết kế website (hay up bài mới trên web có hình ảnh), ta không biết tối ưu hình ảnh bằng cách nào để load web một cách hiệu quả nhất. Vì vậy, hôm nay mình viết viết hướng dẫn này nhằm giúp cho các bạn tối ưu tối đa hình ảnh của mình.
Tối ưu hóa hình ảnh cho PageSpeed Insights bằng Photoshop

Code Slider Sản Phẩm bằng Javascript

Có 1 bạn nhờ mình lấy code slider sản phẩm từ trang web http://www.premiumsneakers.kr/ và mình lấy code theo hình sau:
Code Silder Sản Phẩm bằng Javascript

Kiểm tra thời gian load trang (website) bằng Javascript (dùng trong Blogspot)

Trong quá trình làm Blogspot, mình gặp khó khăn về load trang trên Mobile với lưu lượng 3G (đã dùng hết tốc độ). Vì vậy, hôm nay mình hướng dẫn các bạn cách kiểm tra thời gian load website bằng Javascript nhằm cải thiện tốc độ load website cho Blogspot (các bạn có thể áp dụng cách này trên các nền tảng khác như Wordpress, Joomla,...).

Code tạo và lưu Thời Khóa Biểu bằng Javascrpit

Có bạn hỏi mình muốn lưu thời khóa biểu trên Blogspot được không ? Mình trả lời luôn là được.
Code lưu Thời Khóa Biểu bẳng Javascrpit

Các biến cần biết trong Blogspot

Trong quá trình phát triển website trên nền Blogspot, các bạn cần biết 1 số biến sau được định nghĩa sẵn trong Template Blogspot để tiện lợi hơn trong việc thiết kế Template. Các bạn nên sử dụng tối đa các biến có sẵn, hạn chế dùng Javascript để cải thiện tốc độ load website hơn.
Các biến cần biết trong Blogspot

Tạo High Light code miêu tả đoạn code

Nếu bạn viết website chuyên về code thì nên nhúng plugin này vào website, đây là plugin nhằm làm rõ code (có màu). Plugin này dùng rất đơn giản và có thể nhận biết được nhiều đoạn code.

Tạo High Light code miêu tả đoạn code


Mẫu Template Blogspot rút gọn để phát triển landing page hoặc template mobile

Đây là mẫu template rút gọn dạng đơn giản nhất nhằm phát triển website cho mobile hoặc landing page.
Mẫu Template Blogspot rút gọn để phát triển landing page hoặc template mobile

Code nhúng ứng dụng vẽ chibi vào website - blog

Có bạn yêu cầu làm làm cái code nhúng ứng dụng vui là vẽ hình ảnh chibi vào website. Thực ra rất đơn giản, các bạn chỉ cần chèn thẻ ifram là được.

Code nhúng ứng dụng vẽ chibi vào website - blog


Chèn đoạn code sau đây vào website (blog) tại vị trí cần hiển thị ứng dụng: (chỉnh sửa width và height theo ý bạn là được)
Code nhúng ứng dụng vẽ chibi:
<iframe src="//www.xiibi.com/prueba3.swf" style="border: none;" width="100%" height="600"></iframe>


Code nhúng ứng dụng photoshop online:
<iframe src="//pixlr.com/editor/" style="border: none;" width="100%" height="600"></iframe>

Demo:

Thay đổi link cho Blogspot (không có label và datetime trong url)

Thấy nhiều bạn sử dụng Blogspot không hài lòng lắm với đường dẫn hiện tại của Blogspot. Như có label, datetime trong đường dẫn. Hôm nay mình viết bài viết này để giúp các bạn cách thay đổi đường dẫn. Ưu điểm thì thấy chuyên nghiệp hơn, có thể seo cho từ khóa bất kỳ trong url (chưa test nên không dám khẳng định).
Thay đổi link cho Blogspot (không có label và datetime trong url)

Cách tạo site map với loại bỏ label không cần thiết

Chào các bạn, trong quá trình phát triển trang thichcode.net thì thấy website thiếu phần site map. Site Map là rất cần thiết cho 1 một website. Lợi ích cụ thể là giúp cho người dùng duyệt web tiện lợi, xem nhanh được cách tiêu đề bài viết, ngoài ra nếu website có site map thì giúp google index nhanh hơn, điều này cải thiện seo cho website.

Chống click tặc cho adsense bằng javascript

Thấy nhiều bạn dùng Blogspot đã đăng ký được quảng cáo Google Adsense (mặc dù mình chưa đăng ký được :v) nhưng do một lý do nào đó mà bị click tặc hoành hành làm cho tài khoản bị vô hiệu. Sau đây là cách giúp các bạn hạn chế click tặc.


Hướng dẫn cài đặt Visual Express For Desktop 2015

Sau khi mình viết loạt bài series Auto Leech + Auto Post thì có một số bạn chưa biết gì về C# nhưng muốn tìm hiểu và học hỏi về C#. Nay mình viết bài này để hướng dẫn các bạn trước tiên cần cài Visual Express For Desktop 2015 rồi sau đó mới mở source code của mình để soi code.


Lấy tin và lưu vào Database cho Auto Leech + Auto Post

Như bài trước, mình đã hướng dẫn các bạn Tạo database cho Auto Leech + Auto Post, tiếp tục mình sẽ hướng dẫn các bạn cách leech tin từ website và lưu vào CSDL.


Định dạng Font chữ và chèn biểu tượng trên facebook khi viết status và comment

Chào các bạn, có bạn nhờ mình lấy code tạo định dạng font chữ và chèn biểu tượng trên facebook khi viết status và comment. Hôm nay mình sẽ up source code lên cho các bạn down về nghiên cứu. Code rất dễ, chỉ dùng Javascript và CSS, nếu có gì không hiểu, các bạn hỏi mình tại bình luận bên dưới.

P/S : Khi download source code về, các bạn nên chạy trên firefox để tránh bị lỗi.

Tạo database cho Auto Leech + Auto Post

Ở đây, bài viết đầu tiên của mình về series Auto Leech + Auto Post là tạo database (CSDL). Đầu tiên, để viết phần mềm Auto Leech thì bạn phải có CSDL lưu trữ các tin tức mà bạn lấy về.
Các điều cần biết :

1. Tại sao cần có CSDL ?
Ở đây có thể các bạn dùng XML để lưu tin tức sau khi lấy về, vì mình chỉ cần leech hàng ngày xong up lên Blogspot là xong, không cần lưu trữ. Nhưng mình khuyến khích các bạn nên dùng CSDL. Vì dùng CSDL, ta làm được nhiều thứ khác như kiểm tra tin có trùng không, sắp xếp tin, sắp xếp thư mục tin v.v..
2. Trước tiên mình tạo 2 table CSDL (các trường và table CSDL có thể phát sinh trong các bài viết sau). Một là table News - đây là table lưu trữ tin tức đã lấy về. Hai là table ConfigGetNews - đây là table lưu các thông số của website nguồn cần lấy. Trong hướng dẫn này, mình leech tin trang tuoitre.vn .
Sau đây là các bước tạo database cơ bản, bạn xem hình làm theo là được (cần kiến thức cơ bản về C#)

Bước 1: Tạo Project mới.
Vào File -> News Project, chọn Visual C# - Windows Forms Application, sau đó đặt tên project và chọn nơ lưu project.


Hỗ trợ